กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Home
  การจัดพื้นที่ใช้สอย
  ห้องรับแขก/นั่งเล่น
  ห้องทานอาหาร
  ห้องนอน
  ห้องทำงาน
  ห้องเด็ก
  ห้องโถง
  ห้องครัว
  ห้องน้ำ
  ห้องเก็บของ
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูป
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

การตกแต่งห้องอาหาร 4

   การใช้งานห้องรับประทานอาหาร
   
ตู้เก็บของ 
    การจัดเก็บจานชาม อุปกรณ์การจัดเลี้ยง เครื่องแก้วต่าง ๆ ที่ใช้ไม่บ่อยนัก ก็ควรจัดเก็บ ให้เรียบร้อย ในตู้เก็บของ ในห้องรับประทานอาหาร เช่น แก้วไวน์ราคาแพง เครื่องจัดเลี้ยงที่ทำด้วยเงิน สำหรับโอกาสพิเศษเท่านั้น จึงจะนำออกมาใช้ จึงควรหลีกเลี่ยงการแตกหัก หรือบุบสลาย ส่วนของที่ใช้ เป็นประจำควรแยกเก็บ ในห้องครัว เพราะสะดวก ในการหยิบใช้ และเมื่อล้าง ทำความสะอาดแล้ว ก็เก็บเข้าที่ได้ง่าย สำหรับอุปกรณ์อื่น เช่น ผ้าปูโต๊ะ ที่รองจาน ผ้ากันเปื้อน อาจจะเก็บ ในตู้เก็บของ ในห้องครัว หรือบางครั้งที่รถเข็นก็มีลิ้นชัก สำหรับเก็บอุปกรณ์เหล่านี้ด้วย 
 
    ประตูห้อง 
    ประตูห้องรับประทานอาหารที่ถูกหลัก จะมีหนึ่งบานที่ใช้ร่วมกันกับห้องครัว ต้องพิจารณาถึงเนื้อที่ ี่ที่บานประตูจะต้องเปิด-ปิด หากบานประตูติดสปริง สำหรับปิดได้เองก็ควรตั้งสปริงให้อ่อนไว้เล็กน้อย ระดับพื้น ห้องครัว และห้องรับประทานอาหาร ควรเสมอกันทั้งสองข้างของประตู เพื่อป้องกันการเดินสะดุด ถ้ามีธรณ ประตูก็อาจจะต้องมีแผ่นอะลูมิเนียมลาดลงทั้งสองข้างประกบ บานประตูที่ดี สำหรับงานนี้ ก็คือบานประตูที่มีกระจกใส อยู่ครึ่งบานตอนบน ทำให้สามารถมองเห็น ฝั่งตรงกันข้ามได้ ช่วยลดปัญหาการเปิด-ปิด แล้วกระทบกับคนที่อยู่อีกข้าง ยิ่งบ้านที่มีเด็ก ๆ ยิ่งเหมาะสมมากเป็นพิเศษ 
   ผนังและหน้าต่าง 
    ปกติแล้วห้องรับประทานอาหาร มักจะมีขนาด ไม่ใหญ่โตนัก ดังนั้น การใช้สี ควรเป็นสีโทนอ่อน จะทำให้ห้องดูโล่งขึ้นอีกด้วย การใช้กระจกเงา ติดที่ผนัง การติดวอลเปเปอร์สีอ่อน ๆ นอกจากจะช่วย ให้ภาพที่แขวน ที่ผนัง ดูเด่นขึ้นแล้ว ยังเป็นการช่วย ทำให้โต๊ะกลางห้อง กลายเป็นจุดรวม ของห้อง ด้วย หน้าต่างห้องถ้าขนาด ไม่กว้างมากควรทำให้ดูโปร่งตา ด้วยผ้าม่านลูกไม้แทนที่ จะเป็นผ้าม่านแบบปิดทึบ 
... อ่านต่อ

    

Dinning Rm 1 - Dinning Rm 2 - Dinning Rm 3 - Dinning Rm 4 - Dinning Rm 5 - Dinning Rm 6 - Dinning Rm 7


 

    

 

 

 

Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  081-408-4823   Fax : 0-2465-4560

 

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved