กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Home
  การจัดพื้นที่ใช้สอย
  ห้องรับแขก/นั่งเล่น
  ห้องทานอาหาร
  ห้องนอน
  ห้องทำงาน
  ห้องเด็ก
  ห้องโถง
  ห้องครัว
  ห้องน้ำ
  ห้องเก็บของ
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูปราคาถูก
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

การตกแต่งห้องเด็ก 1

Share |

   ลูก คือสายใยพันผูกอันยิ่งใหญ่ของครอบครัว และเป็นสมาชิกตัวน้อย ๆ แต่ยิ่งใหญ่ ซึ่งพ่อแม่ มักจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ ถึงแม้ครอบครัว ไทย ๆ จะนิยมให้ลูกนอนด้วย ตั้งแต่แรกเกิดจนโต แต่ในปัจจุบัน หลายครอบครัวก็มักจะจัดเตรียมห้อง ไว้เป็นพิเศษสำหรับลูกด้วย ซึ่งหากเตรียมการ ตกแต่งไว้อย่างดีแล้ว ก็จะเป็นห้องที่เอื้ออำนวย ความสะดวก ให้กับคุณแม่ในการดูแลลูกน้อย และยังสามารถ ปรับเปลี่ยน การใช้งานสำหรับในยาม ที่ลูกโตพอ จะมีห้องเป็นของตัวเองได้อีกด้วย
เพราะฉะนั้นมาเตรียมสร้าง “โลกของเด็ก” ให้เหมาะสม กันดีกว่าค่ะ
     เลือกสีให้ห้องลูก
    ไม่ว่าคุณจะให้ลูกนอนห้องเดียวกันไปจนโตหรือไม่ คุณก็ควรจะเตรียมห้องสำหรับลูกไว้ตั้งแต่แรกเกิด เพราะเด็กจะมีข้าวของส่วนตัวมากมายไม่น้อยไปกว่าผู้ใหญ่ จึงควรมีที่สำหรับเก็บ เพื่อความเป็นระเบียบ และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณ หรือผู้ที่ดูแลเด็ก ด้วยควรเลือกห้องที่อยู่ใกล้ห้อง ของคุณ และห้องน้ำ เพื่อความสะดวก แต่ถ้าไม่มีพื้นที่พอ สำหรับจัดเป็นห้องเด็ก โดยเฉพาะอาจจัด มุมใดมุมหนึ่ง ในห้องนอนของคุณก็ได้ โดยควรวางเตียงนอนเด็ก ให้ห่างจากทางเดิน เพื่อที่จะได้ไม่มีใครเดินผ่านไปมา ตลอดเวลา และควรมีตู้เก็บของสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งอาจนำมาใช้กั้นแบ่งพื้นที่เพื่อความเป็นสัดส่วนได้ 
   การเลือกสีแบบโมโนโครม ( Monochromatics Scheme ) หรือการเลือกสีเดียวแต่หลาย ๆ เฉด เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับการตกแต่ง และเลือกสีอีกสองหรือสามสีสำหรับเน้นความสนใจ เป็นสีที่ตรงข้ามกันหรือตัดกัน เช่น ส้ม-น้ำเงิน เขียว-แดง คู้สีเช่นนี้เมื่อนำมาไว้ด้วยกัน จะเพิ่มความเข้มข้นและรุนแรงให้กันและกัน หมายถึงว่าสีเขียวที่อยู่กับสีแดงจะดูเขียวขึ้น แต่การใช้สีประเภทนี้ จะข่มสีอื่น ๆ ฉะนั้นควรใช้เพียงเล็กน้อย เพื่อเน้นจุดสนใจ

   ไม่ว่าจะเลือกเป็นสีไหนก็ตาม สีเหล่านั้นจะดูสมดุลกันมากที่สุด เมื่อใช้มันในสัดส่วนที่ไม่เท่ากัน การใช้สีหลายสีแบบเท่ากันหมดในห้องเดียวกัน จะทำให้ดูเชยและน่าเบื่อ และถ้าสีค่อนข้างแรง ก็จะทำให้รู้สึกอึดอัดด้วย เพราะฉะนั้นเลือกสีเดียวสำหรับเป็นสีหลัก และเลือกอีกสีหนึ่งใช้ในจำนวนที่น้อยกว่า และใช้อีกสีหรือสองสีสำหรับเน้นจุดสนใจ... อ่านต่อ

Children Room 1 - Children Room 2 - Children Room 3 - Children Room 4 - Children Room 5 - Children Room 6


Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  081-408-4823   Fax : 0-2465-4560

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved