กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Home
  การจัดพื้นที่ใช้สอย
  ห้องรับแขก/นั่งเล่น
  ห้องทานอาหาร
  ห้องนอน
  ห้องทำงาน
  ห้องเด็ก
  ห้องโถง
  ห้องครัว
  ห้องน้ำ
  ห้องเก็บของ
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูปราคาถูก
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

การตกแต่งห้องเด็ก6

    เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ และที่เก็บของ
    เฟอร์นิเจอร์ในห้องเด็กแต่ละวัยจะมีความพิเศษ แตกต่างกันไป อย่างเช่นในยามที่ลูกยังดูแลตัวเองไม่ได้ ผู้ที่จะมีส่วนในการใช้ห้องเด็กมากที่สุดก็คือแม่หรือผู้ดูแลเด็ก ดังนั้นควรจัดเฟอร์นิเจอร์ที่จะเอื้อประโยชน์ให้กับคุณแม่ด้วย เช่น พื้นที่สำหรับดูแลเปลี่ยนผ้าอ้อมหรือแต่งตัวให้ลูก ซึ่งควรมีตู้เก็บของจำเป็นอยู่ใกล้มือ เพื่อความสะดวก ของคุณแม่ ซึ่งพื้นที่นี้สามารถปรับเปลี่ยน เป็นโต๊ะเขียนหนังสือ หรือโต๊ะเครื่องแป้งของลูกได้ เมื่อแกโตขึ้น เพราะฉะนั้นควรเลือกเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง
ของลูกได้เมื่อแกโตขึ้น เพราะฉะนั้นควรเลือกเป็นโต๊ะ หรือตู้เตี้ยที่เว้นช่องล่าง เพื่อความสะดวก ในการใช้งาน ต่อไปในอนาคต และนอกจากพื้นที่สำหรับดูแล เปลี่ยนผ้าอ้อมแล้ว ควรเตรียม เก้าอี้นั่งสบายไว้สักตัว เลือกแบบที่รองรับหลัง ได้อย่างเต็มที่ สำหรับเป็นที่นั่ง เวลาให้นมลูก
     นอกจากเตียงนอนที่ต้องเปลี่ยนเมื่อลูกโตขึ้นแล้ว เฟอร์นิเจอร์อย่างอื่นควรปรับเปลี่ยนได้ 
เช่น ตู้เสื้อผ้าเด็ก ตอนแรกเกิดนั้นเสื้อผ้าเด็กมักจะใช้พับมากกว่าแขวน ดังนั้นลิ้นชักจะสำคัญกว่า
ราวแขวนเสื้อ ตู้เสื้อผ้าของเด็กจึงควรจะใช้ราว แบบที่ปรับระดับได้หรือถอดออกได้ โดยคุณอาจเสริม ลิ้นชักแบบตะแกรงลวดเข้าไปชั่วคราว เมื่อเด็กไตขึ้นก็ถอดออก และใส่ราวแขวนเข้าไปแทน ระดับของราวแขวนเสื้อ ก็ควรให้เหมาะกับวัยของเด็ก เพื่อที่เด็กจะสามารถหยิบมาแต่งตัวเองได้ 
    เฟอร์นิเจอร์สำหรับเก็บของเป็นอีกสิ่งที่จำเป็น สำหรับ ห้องนอนทุกห้องไม่เฉพาะห้องเด็กซึ่งมีทั้งแบบที่เป็น
เฟอร์นิเจอร์บิลด์-อิน หรือแบบลอยตัว แบบแรกจะเป็นแบบ ที่ใช้งาน ได้ดีที่สุดเพราะประหยัดพื้นที่ และสามารถ ใช้พื้นที่ได้ ตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ทำให้ได้พื้นที่ เก็บของมากด้วย คุณสามารถออกแบบพื้นที่ ภายในตู้ได้ ตามต้องการ และเหมาะกับห้อง ที่มีรูปร่าง ไม่สมส่วน เพราะสามารถทำให้ลงตัว กับพื้นที่ได้ทุกแบบ เฟอร์นิเจอร์ แบบบิลด์-อิน ยังติดตั้งอย่างมั่นคง ซึ่งทำให้ปลอดภัย เวลาที่เด็กใช้ เฟอร์นิเจอร์ เป็นหลักเกาะเวลาลุกขึ้นยืน หรือปีนขึ้นไป ส่วนเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว มีข้อดีตรงราคา ถูกกว่า สามารถโยกย้ายได้ตามต้องการหรือซื้อของมา เพิ่มเติมได้ เมื่อเวลาผ่านไป แต่ต้องมั่นใจว่า มันตั้งได้ อย่างมั่นคง พอที่จะไม่ล้มมาทับเด็กได้ 

   ชั้นวางของแบบโล่งก็เป็นเฟอร์นิเจอร์อีกแบบที่มีประโยชน์มากสำหรับห้องเด็ก อาจใช้ชั้นแบบ ปรับระดับได้ เพื่อให้เหมาะกับเด็กแต่ละวัย เด็กจะได้หัดเก็บข้าวของด้วยตนเอง แต่อย่าวางของหนัก ๆ เอาไว้บนชั้นสูง ๆ เพื่อให้เด็กหยิบไม่ถึง แต่เด็กอาจจะปีนขึ้นไปดึงลงมาจนหล่นลงมาทับเอาก็ได้
 

Children Room 1 - Children Room 2 - Children Room 3 - Children Room 4 - Children Room 5 - Children Room 6 


 

 

 

 

Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  081-408-4823   Fax : 0-2465-4560

 

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved