กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Home
  การจัดพื้นที่ใช้สอย
  ห้องรับแขก/นั่งเล่น
  ห้องทานอาหาร
  ห้องนอน
  ห้องทำงาน
  ห้องเด็ก
  ห้องโถง
  ห้องครัว
  ห้องน้ำ
  ห้องเก็บของ
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูป
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

การตกแต่งห้องอาหาร 6

   การจัดเลี้ยงอย่างเป็นทางการ 
    ลักษณะการจัดเลี้ยงแบบนี้ต้องการความเป็นระเบียบ ค่อนข้างมาก ดังนั้น ห้องที่จะใช้ จึงต้องเป็น ห้องรับประทานอาหาร โดยเฉพาะ เพราะขณะนั่ง รับประทานอาหาร แขกของเราไม่ควรจะมองเห็นสิ่งอื่น ที่ไม่เกี่ยวข้อง กับการจัดเลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นจักรเย็บผ้า เตียงพับหรือแม้แต่การบ้าน ที่วางบนโต๊ะ ของเด็ก ๆ ฯลฯ ระดับของพื้นห้องไม่ควรจะอยู่ ู่ต่ำกว่า ระดับพื้นดิน เพราะอากาศ ต้องถ่ายเท ได้สะดวก การจัดห้องนี้ สามารถทำได้ แบบเฉพาะตัว คือไม่ต้อง กลมกลืน กับห้องอื่น ๆ ก็ได้ เพราะเวลาที่ใช้งาน จะไม่ค่อยเกี่ยว กับห้องอื่น ๆ มากนัก 
 
   
การจัดห้องรับประทานแบบนี้จะทำให้สมบูรณ์แบบได้ไม่ยากนัก เนื่องจากทุกสิ่งทุกอย่าง แทบจะตายตัว ทั้งหมด นับตั้งแต่ โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์ที่ใช้ในการรับประทานอาหาร ฯลฯ การจัดวางสิ่งเหล่านี้ จะมีที่อยู่ ของตัวเอง สิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงได้ ก็คือรสนิยมของเรา ในการจัดสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกัน    
    การจัดห้องแบบนี้เรื่องของสีจะเข้ามามีบทบาท ค่อนข้างมาก เช่น ถ้าใช้สีน้ำตาลเข้ม น้ำตาลปนแดงสีอิฐ จะทำให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น ท่ามกลางแสงเทียน แต่สีนี้กลับดูกระด้าง ในเวลากลางวัน แต่ถ้าแต่งห้อง ด้วยสีชมพูหรือสีครีม เวลากลางคืน จะดูอ่อนหวาน ในเวลากลางวัน ก็จะสามารถใช้ห้องได้เช่นเดียวกัน การตกแต่งด้วยสิ่งของ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ทำขึ้น ตามสมัยนิยม ไม่ควรนำมาใช้กับการนี้ เพราะว่าจะกลายเป็นสิ่งล้าสมัย ในเวลาต่อมา การตกแต่งแบบเรียบง่ายและคลาสสิค จะเหมาะกว่า 

    ถ้าห้องมีขนาดเล็ก เกินกว่าจะขยายออกไปได้อีก ก็ควรที่จะทำให้ดูกว้างขึ้น ด้วยการตกแต่ง ให้เพดานมีสีสดใส เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ไปจากผนัง ถ้าห้องนั้น มีผนัง เดิมที่มีสีสันค่อนข้างจัด หรือฉูดฉาดมากเกินไป ก็ควรลดสีสันลง ด้วยการใช้ผ้าม่านแบบโปร่งบาง ก็จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้บ้าง ... อ่านต่อ  

Dinning Rm 1 - Dinning Rm 2 - Dinning Rm 3 - Dinning Rm 4 - Dinning Rm 5 - Dinning Rm 6 - Dinning Rm 7


 

    

 

 

 

Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  081-408-4823   Fax : 0-2465-4560

 

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved