กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Home
  การจัดพื้นที่ใช้สอย
  ห้องรับแขก/นั่งเล่น
  ห้องทานอาหาร
  ห้องนอน
  ห้องทำงาน
  ห้องเด็ก
  ห้องโถง
  ห้องครัว
  ห้องน้ำ
  ห้องเก็บของ
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูป
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

การตกแต่งห้องครัว 5

    ห้องครัวจัดได้ว่าเป็นห้องที่ถูกใช้ประโยชน์ มากมาย การดูแลรักษาเอาใจใส่จึงตามมาเป็นเงาตามตัว เพื่อให้ห้องครัวอยู่ในสภาพที่น่าดูและน่าใช้อยู่เสมอ หลังจากการปรุงอาหารเสร็จสิ้นแล้ว เราก็จะต้องเช็ดถ ูทำความสะอาดบริเวณเตาแก๊ส และชั้นวางของให้สะอาด แต่เท่านี้ยังไม่พอ เพราะอย่างน้อยอาทิตย์หนึ่ง เราควรจะทำความสะอาดในครัวให้หมดทุกซอกทุกมุม โดยเริ่มจากการทำความสะอาดฝาผนัง เพื่อล้างคราบน้ำมัน หรือเศษอาหารที่ติดอยู่ออกให้หมด เตา ตู้เก็บของ ตู้เย็น ชั้นวางของ ซอกมุมต่างๆ ควรเช็ดฝุ่นละอองออก สำหรับพื้นจะต้องขัดล้างทำความสะอาด ไม่ให้คราบสกปรก หลงเหลืออยู่ เมื่อทำความสะอาดไปแล้ว ควรใช้ผ้าแห้ง เช็ดอีกครั้ง 
   นอกจากนี้เมื่อมีเวลาว่างก็ควรจะให้เวลากับห้องครัวบ้าง เพื่อดูแลข้าวของให้เข้าที่ หรือปรับปรุง บางส่วนให้ดูดีขึ้น หรือใช้ประโยชน์ได้ดีกว่าเดิม ข้าวของที่จัดอย่างเป็นระเบียบ การทำงานในห้องครัว ด้วยความสะดวกราบรื่นไม่มีสิ่งของกีดขวางทุกอย่างหยิบใช้ได้ง่าย ย่อมเป็นที่พึงพอใจ และชื่นใจให ้กับผู้ใช้อย่างมาก ซ้ำยังเป็นการเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับห้องครัวอีกด้วย ครัว เป็นสิ่งหนึ่งที่ทุกบ้าน ปฏิเสธไม่ได้ และยังคงให้ความสำคัญกับครัวอย่างไม่หยุดหย่อน ครัวจัดได้ว่าเป็นบริเวณที่มีการใช้สอย ประโยชน์ไม่น้อยกว่าส่วนอื่นๆของบ้านเลย ดังนั้น การออกแบบครัวให้เข้ากับยุคสมัยใหม่นี้ มักจะเต็ม ไปด้วยอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ชนิดต่างๆมากมาย เพื่ออำนวยความสะดวกสบาย แก่ผู้ใช้ หรือผู้ที่ต้องคลุกคลีอยู่กับครัว 
   สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรก สำหรับการตกแต่ง ห้องครัวคือ การวางตำแหน่ง ของอุปกรณ์ต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้ ในครัวให้ถูกต้อง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย และความสะดวกในการหยิบใช้ ในปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ ที่จำเป็น สำหรับในครัวมีอยู่ 3 อย่าง คือ เตาหุงต้ม อ่างล้าง และตู้เย็น เพราะถ้าหากมีอุปกรณ์ 3 อย่างนี้ ก็สามารถ ที่จะทำครัวปรุงอาหาร ให้กับสมาชิกในบ้านได้แล้ว ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ เช่น หม้อหุงข้าวไฟฟ้า กระติกน้ำร้อน และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆนั้น ถือว่าเป็นเพียง อุปกรณ์เสริมเท่านั้น นอกจากนั้น ตู้เก็บของ และเคาน์เตอร์ยังเป็นส่วนหนึ่ง ของเฟอร์นิเจอร์ ที่ใช้ตกแต่งครัวให้มีความสวยงาม ความทันสมัย และความสะดวกสบาย ขณะใช้งานมากขึ้น ... อ่านต่อ

   

Kitchen 1 - Kitchen 2 - Kitchen 3 - Kitchen 4 - Kitchen 5 - Kitchen 6 - Kitchen 7 - Kitchen 8


 

 

 

 

Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  081-408-4823   Fax : 0-2465-4560

 

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved