กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Home
  การจัดพื้นที่ใช้สอย
  ห้องรับแขก/นั่งเล่น
  ห้องทานอาหาร
  ห้องนอน
  ห้องทำงาน
  ห้องเด็ก
  ห้องโถง
  ห้องครัว
  ห้องน้ำ
  ห้องเก็บของ
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูปราคาถูก
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

การตกแต่งห้องทำงาน 3

    การจัดห้องทำงานประเภทซักรีด
    งานซีกรีดเป็นงานที่ต้องการความสะอาด การติดตั้ง อุปกรณ์ซักรีด ควรต้องวางพื้นที่ที่ติดตั้งให้แน่นอน เพราะระบบดังกล่าว จะมีการถ่ายน้ำเสีย และมีเสียง รบกวน (เครื่องซักผ้า) ดังนั้นจึงควรจัดวาง ให้อุปกรณ์ในการซักรีด อยู่ห่างกันสักเล็กน้อย ซึ่งอุปกรณ์ซักรีด ได้แก่
    1. อ่างแช่น้ำสกปรก แปรง ผงซักฟอก ตู้แขวน เสื้อผ้า ที่ซักแล้ว ที่เก็บผงซักฟอก และถังที่ใช้ ในการซักรีด
    
    2. เครื่องซักผ้า มีระบบน้ำที่นำไปใช้ในการซักผ้าทิ้งระบบน้ำเข้าและน้ำออก ซึ่งปัจจุบัน เครื่องซักผ้า ได้ผลิตขึ้นมาใช้อย่างทันสมัย มีระบบอัตโนมัติต่างๆ ที่ช่วยให้การซักผ้าเป็นไปได้สะดวกมากยิ่งขึ้น สำหรับการวางเครื่องซักผ้า ต้องวางในพื้นที่ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ทนน้ำได้ ส่วนผนังใกล้เครื่องซักผ้า ควรทาสีที่ทนทานต่อการโดนน้ำ หรือความชื้น 
    
 
   การจัดมุมห้องเครื่องมือ-เครื่องใช้
    เป็นมุมที่ต้องการ เก็บของ และวางเครื่องมือ เครื่องใช้ให้เรียบร้อย เวลาหยิบจับมาใช้ ตามประเภทวัสดุ การจัดมุมห้องขั้นแรก ต้องวัดขนาด สัดส่วนต้องการ กว้าง ยาว เท่าไร แล้วหาแผ่นเมโซไนท์ ชนิดที่เจาะรูเรียบร้อยแล้ว และก่อนที่จะตีเข้ากับผนัง ควรหาราวไม้รองรับ แผ่นเมโซไนท์ไว้ก่อน เพื่อจะได้มีช่องห่าง ระหว่างแผ่นเมโซไนท์ กับผนัง ไว้สำหรับเสียบตะขอ 
    งานบางอย่างอาจมีเครื่องมือ ที่แหลมคม หรือเป็น อันตราย ดังนั้นควรจะแยก ยก หรือเก็บไว้ ในที่สูง กว่าที่เด็กจะหยิบถึง เช่น สวิทช์ไฟฟ้า เครื่องมือกล และถ้าทำงานที่อาจจะเกิดอัคคีภัย ควรจัดหา เครื่องมือดับเพลิงเตรียมไว้ใกล้มือเสมอ ถ้าการทำงาน ที่เสียงมาก ก็ควรบุฝ้าเพดาน หรือผนังเพื่อช่วยลดเสียง และความสั่นสะเทือน ไปรบกวนผู้ที่อยู่ห้องข้างเคียงด้วย 


Working Rm 1 - Working Rm 2 - Working Rm 3


 

 

 

 

Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  081-408-4823   Fax : 0-2465-4560

 

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved