กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Home
  การจัดพื้นที่ใช้สอย
  ห้องรับแขก/นั่งเล่น
  ห้องทานอาหาร
  ห้องนอน
  ห้องทำงาน
  ห้องเด็ก
  ห้องโถง
  ห้องครัว
  ห้องน้ำ
  ห้องเก็บของ
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูปราคาถูก
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

การตกแต่งห้องทำงาน 2

    ห้องทำงาน
   
ข้อแนะนำในการจัดตกแต่งห้องทำงาน ก่อนอื่น เราต้องคิดก่อนว่า ห้องทำงานนั้นจะใช้ทำกิจกรรมใดบ้าง เพื่อจะได้ออกแบบ และแต่งห้องได้เหมาะสม กับประโยชน์ใช้สอย ในกิจกรรมแต่ละประเภท ซึ่งได้แก่
  
หากเป็นงานประเภทขีดๆ เขียนๆ ควรจัดในห้อง ที่โปร่งสบาย อากาศถ่ายเทได้สะดวก สีสันของห้อง ควรเป็นโทน สีกลางๆ เย็นตา มีอุปกรณ์ เครื่องใช้ ประเภท โต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ โต๊ะพิมพ์ดีด ที่สูงไม่เกิน 72 เซนติเมตร ไว้วาง เครื่องพิมพ์ดีด
   ห้องสำหรับงานฝีมือ อาจจัดเพียงมุมใดมุมหนึ่งของห้อง ห้องทำงานประเภทนี้ควรมีลักษณะสีสัน นุ่มนวล สวยงาม พื้นทำความสะอาดได้ง่าย และไม่ควรทำให้พื้นเป็นรอยสกปรก เพราะเมื่อเข็ม หรืออุปกรณ์ชิ้นเล็กๆ หล่นไปจะได้ หาไม่ยาก ควรมีโต๊ะอย่างน้อย 2 ตัว ตัวหนึ่งบนโต๊ะควรปูด้วยพื้นพีวีซี เพราะจะทนต่อการถูกกรีด จากการตัดเย็บ อีกตัวหนึ่งสำหรับการตัดเย็บผ้าด้วยจักร และมีเก้าอี้ 2 ตัว เพราะการนั่งเย็บจักร กับการเย็บผ้าด้วยมือมีความสูงต่ำไม่เท่ากัน
    
 
   การทำงานฝีมือเป็นงานที่ละเอียด และต้องการ ความประณีตอย่างมาก ดังนั้นห้องจึงควรมี แสงสว่าง ที่เพียงพอ ไม่เกิดเงากัน คือถ้าทำงาน ฝีมือธรรมดา ควรมีแสงสว่างไม่ต่ำกว่า 50 ฟุตแรงเทียน และถ้าเป็น งานฝีมือที่ประณีตมากๆ ควรมีความสว่าง ไม่ต่ำกว่า 100-150 ฟุตแรงเทียน โดยอาจมีแสงไฟเป็นโคม หรือนีออน ติดในระดับตา ในกรณีแสงไม่พอ
   
ในห้องเย็บจำเป็นต้องมีที่เก็บของ เพื่อความ เป็นระเบียบ และหยิบใช้สะดวก คือ ควรมีหิ้งที่จะวางผ้า เป็นพับๆได้ มีที่วางกล่องเข็ม กระดุม ด้าย เทป ชอล์กเขียนผ้า และกระจก ลองแบบเสื้อที่สำหรับรีดผ้า และราวแขวนเสื้อ เป็นต้น  ... อ่านต่อ

 
Working Rm 1 - Working Rm 2 - Working Rm 3


Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  081-408-4823   Fax : 0-2465-4560

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved