กลับหน้าแรก Smilehomes.com

แบบบ้านชั้นเดียวชุดใหม่ แบบบ้าน 2 ชั้นชุดใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวชุดที่ 2 แบบบ้าน 2 ชั้นชุดที่ 2 แบบบ้าน 3 ชั้น แบบบ้านขายดี แบบอพาร์ทเมนท์ แบบโฮมออฟฟิศ สำนักงาน แบบทาวน์โฮม บ้านแฝด แบบรีสอร์ท เกสเฮ้าส์ แบบร้านกาแฟ ร้านอาหาร แบบอาคารจอดรถ บริการออกแบบใหม่ รายละเอียดแบบแปลน สั่งซื้อแบบ
 Smile Home
  การจัดพื้นที่ใช้สอย
  ห้องรับแขก/นั่งเล่น
  ห้องทานอาหาร
  ห้องนอน
  ห้องทำงาน
  ห้องเด็ก
  ห้องโถง
  ห้องครัว
  ห้องน้ำ
  ห้องเก็บของ
Smile Services
Home Plans
แบบบ้านสำเร็จรูป
 Smile Home
 Smile Guides
 Smile Estate
 Smile Shops
 Smile life
 Smile Room
 Smile Societies
 Smile Services
 Smile Links
 Sitemap

การตกแต่งห้องครัว 4

    ครัวเป็นที่สำหรับประกอบอาหาร ดังนั้นการเลือกสรรอุปกรณ์ในครัว จึงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ที่ไม่ควรมองข้าม และจะขาดเสียไม่ได้ โต๊ะประกอบ อาหาร เป็นส่วนสำคัญ และใช้งานมากที่สุด ในการประกอบอาหาร จึงควรให้พื้นที่บริเวณนี้กว้างพอ สำหรับการจัดเตรียมอาหาร และวางอุปกรณ์ ส่วนด้านบนของโต๊ะ อาจปูด้วยกระเบื้องเซรามิค สแตนเลส หินอ่อน ไม้หรือแผ่นเหล็กขนาดบางๆ ก็ได้ ที่เก็บของ อาจเป็นตู้เก็บหรือขวด สำหรับใส่ของแห้ง เพื่อป้องกันความชื้นในอากาศ สำหรับครัวที่แคบๆ อาจจะทำเป็นตู้ติดบานพับ เป็นการเพิ่มเนื้อที่ ใช้งานได้อีกด้วย 
   อ่างล้างมือ ควรเลือกชนิดที่มีบริเวณไว้สำหรับคว่ำจานชามด้วย อุปกรณ์ประกอบด้วย ได้แก่ ตะแกรงเศษผง เครื่องกรองก๊อกน้ำ ซึ่งมีทั้งแบบทำจากทองเหลือง หรือแบบชุบโครเมียม 
   เครื่องใช้ในครัว ปัจจุบันมีการออกแบบให้สวยงาม และน่าใช้มากขึ้น ซ้ำยังทนทานต่อการใช้งานอีกด้วย ถ้าหากจะเลือกซื้อ เครื่องใช้ในครัว ควรเลือกขนาดที่เหมาะสม และใช้งาน ได้จริงๆ เช่น เตาและเตาอบ มีทั้งใช้เชื้อเพลิงชนิดแก๊ส ซึ่งเหมาะสำหรับงานที่รวดเร็ว หรือจะเป็นแบบใช้ไฟฟ้า ที่เหมาะกับงาน ที่ต้องใช้เวลานานๆ
   
ตู้เย็น ปัจจุบันได้กลายเป็นปัจจัยหนึ่ง ที่เข้ามา มีบทบาทต่อครัวมาก ซึ่งมีรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกัน ทั้งยังมีคุณสมบัติเพิ่มมากขึ้น ในเครื่องหนึ่งๆ อาจมีทั้งเครื่องทำน้ำเย็น และที่ทำน้ำแข็งได้ เวลาที่จะเลือกซื้อ ไม่ควรเลือกสีฉูดฉาด และควรเลือกขนาด ให้เหมาะสม กับจำนวนคน ในครอบครัวด้วย

   กระทะ มีด้วยกันหลายรูปแบบและชนิดที่ผลิต ให้เลือกได้ตามความต้องการ กระทะเหล็กเคลือบ เหมาะสำหรับการปรุงอาหารที่ต้องใช้เวลานานๆ บนเตา กระทะที่ทำด้วยเหล็กสแตนเลส จะไม่ทำปฏิกิริยากับกรดหรือด่าง แต่อย่าใช้ไฟแรง ถ้าไม่ต้องการให้เปลืองน้ำมันเวลาทอด ก็ควรที่จะเลือกใช้ กระทะแบน กาต้มน้ำ มีทั้งแบบโลหะที่ใช้งานได้ดีและประหยัดพลังงาน และแบบพลาสติก ที่ทนความร้อน มีด ควรเลือกชนิดที่ดีๆ เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งาน และควรเก็บ ให้มิดชิด เพื่อป้องกันอันตราย
   
เตาไมโครเวฟ สำหรับครัวสมัยนี้ เตาไมโครเวฟมีความสำคัญ และมีประโยชน์ในการใช้อุ่นอาหาร หรือประกอบอาหารได้ทั้งยาก-ง่าย เตาไมโครเวฟยังเป็นเครื่องที่ช่วยประหยัดเวลาในครัวได้ดี
อุปกรณ์ในครัว นอกจากที่ได้กล่าวมาแล้วนี้ยังมีอีกมากมายให้ได้เลือกใช้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งาน เป็นหลักด้วย 
... อ่านต่อ

 
Kitchen 1
- Kitchen 2 - Kitchen 3 - Kitchen 4 - Kitchen 5 - Kitchen 6 - Kitchen 7 - Kitchen 8


 

 

 

 

Top Page
  E-mail : smilehomes99@yahoo.com
Smilehomes.com : 320  Taksin Road  Thonburi  Bangkok 10600
Tel : 0-2890-4598,  081-408-4823   Fax : 0-2465-4560

 

Copyright © 2000 Smilehomes.com : Wisdom Design - All Rights Reserved